อาหารสุขภาพ : สลัดทูน่า

สลัดทูน่า

     พระเอกของเราจะที่นำมาทำอาหารสุขภาพในวันนี้ เป็น ปลาทูน่า โดยจะนำปลาทูน่าประป๋องกับข้าวโพดมาทำเป็นเมนูสลัดทูน่า คงจะถูกใจสำหรับคนรักสุขภาพกันแน่นอน ลองมาดูขั้นตอนการทำสลัดกันครับ


ประโยชน์ด้านโภชนาการ
1.ปลาทูน่า - มีคอเรสเตอรอลต่ำ ซึ่งไขมันที่ได้รับจะเป็นไขมันชั้นดี อีกทั้งปลาทูน่าเป็นปลาที่มีโปรตีนสูงรวมถึงกรดโอเมก้าที่จำเป็นต่อร่างกาย
2.ข้าวโพด - นข้าวโพดจะมีสาร เบต้าแคโรทีน (β-carotene) หรือที่เรารู้กันว่าเป็น โปรวิตามินเอ ร่างกายเราจะนำไปใช้สร้างสาร โรดอปซินนะครับช่วยให้ลดอัตราเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกตาด้วย
3. หัวหอม - ในหัวหอมมีสารประกอบกำมะถัน ที่สามารถต่อต้านการจับตัวกันของลิ่มเลือด และปรับปรุงความสมดุลของน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งกำมะถันและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่พบในหัวหอมจะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย

ส่วนประกอบ
- ปลาทูน่าในน้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอก  1 กระป๋อง
- เมล็ดข้าวโพด 350 กรัม
- หัวหอม 1/2 หัว
- ผักชีฝรั่ง
- น้ำมะนาว
- พริกไท

วิธีทำอาหารสุขภาพ
1.เตรียมส่วนผสมให้เรียบร้อย  ข้าวโพดควรนำไปต้มให้สุกก่อนนะครับแล้วแกะเอาเฉพาะเมล็ด
2.สับหัวหอมให้ละเอียด
3.ตามด้วยผักชีฝรั่ง เสร็จแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเค้ากัน ปรุงรสด้วยพริกไทย
ว้าว..ง่ายมากเลยครับสำหรับ สลัดทูน่า หวังว่าจะเป็นอาหารสุขภาพจานโปรดของใครบางคนนะครับ