อาหารสุขภาพ : สลัดพริกหวาน :: สองเกลอสีสดใส

     จานนี้ผมขอนำเสนอ อาหารสุขภาพ ที่ทำกันง่ายๆ ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที ก็จะได้เมนูที่ชื่อว่า สลัด พริกหวาน ผมใช้แค่ 2 สีนะครับ สีแดง กับ สีเขียว แต่ถ้าเพื่อนๆบางคนชอบหลายๆสี ก็อาจเพิ่มสีเหลืองเข้าไปด้วยก็ได้ครับ ดูเผินๆเหมือนเป็นสลัดธรรมดา แต่ลองดูประโยชน์ของวัตถุดิบแต่ละอย่างกันครับ
ประโยชน์ด้านโภชนาการ
1. พริกหวาน - ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย , ทำให้เจริญอาหารและลดความดันโลหิต
2, น้ำมันมะกอก - ช่วยในด้านหมุนเวียนโลหิต , ป้องกันโรงผิวหนังและเสริมสร้างกระดูก
3. ต้นหอม - ช่วยแก้อาการท้องผูกและลดคอลเสลเตลรอล

ส่วนประกอบอาหารสุขภาพ
พริกหยวกหวานสีแดง 1 ลูก
พริกหยวกหวานสีเขียว 1 ลูก
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยแข็งที่ขูดแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 3 ต้น

วิธีทำอาหารสุขภาพ
1.  ล้างพริกหยวกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด นำมาหั่นเป็นแว่นแล้วตัดแบ่งครึ่ง ไม่ควรหั่นหนาจนเกินไปแล้วพักไว้ในชาม
2.  นำน้ำส้มสายชูเทลงในชามผสมน้ำสลัด
3.  ตามด้วยน้ำมันมะกอก
4.  ผสมน้ำสลัดให้เคล้ากัน
5.  นำต้นหอมมาซอยให้ละเอียด
6.  นำน้ำสลัดที่ผสมเทลงในชามพักที่เตรียมไว้
7.  ใส่ต้นหอมลงในชามพักพร้อมคลุกเคล้าวัตถุดิบให้ทั่วกัน
8.  นำสลัดมาใส่จานพร้อมโรยเนยเล็กน้อย

เห็นไหมครับ แค่เพียงเวลาสั้นๆ ก็ได้อาหารเพื่อสุขภาพ จานนี้มารับประทานครับ ถึงแม้จะต่างสีแต่มันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ