อาหารสุขภาพ : ปลาน้ำดอกไม้ย่างสมุนไพรกระเทียมสด

     วันนี้ขอเอาใจคนชอบปลากันบ้าง ผมจะใช้ปลาน้ำดอกไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักของ อาหารสุขภาพ จานนี้ ตัวปลาน้ำดอกไม้เองเป็นปลาทะเลครับ ทำให้เวลานำมาประกอบอาหารก็จะไม่คาวเหมือนปลาน้ำจืด เหมาะกับเพื่อนๆบางคนไม่ชอบกลิ่นคาวของปลานะครับ

ประโยชน์ด้านโภชนาการ
1.  โหระพา - ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย,ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด
2.  โรสแมรี่ - กำจัดสารพิษชนิดต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะอนุมูลอิสระที่มีผลในการทำลายเซลล์
3.  ผักชีฝรั่ง - ต่อต้านอนุมูลอิสระสูง,ลดระดับความดันโลหิต

ส่วนประกอบอาหารสุขภาพ
- ปลาน้ำดอกไม้ 3-5 ตัว
- ใบโรสแมรี่
- โหระพา
- ผักชีฝรั่ง
- กระเทียม
- มะนาว

วิธีทำอาหารสุขภาพ
1.  นำปลาน้ำดอกไม้ล้างด้วยน้ำส้มสายชูให้สะอาด โดยเอาคลีบและขอดเกล็ดออกให้เรียบร้อย นำมาใส่      ไว้ในชามพัก
2.   สับใบโหระพา ใบโรสแมรี่ ผักชีฝรั่ง และกระเทียมให้ละเอียด
3.   เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะ แล้วนำสมุนไพรที่เตรียมไปเคี่ยวให้หอมประมาณ 30 วินาที
4.   นำสมุนไพรที่เคี่ยวไปยัดใส่ในตัวปลา
5.   ใส่ปลาลงไปย่างในกระทะที่มีน้ำมันสมุนไพรที่ได้เคี่ยวไว้
6.   ย่างให้ปลาสุกทั้ง 2 ด้าน โดยใช้ไฟปานกลาง
7.   โรยผักชีฝรั่งและบีบมะนาว เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารสุขภาพจานนี้ให้น่าทานยิ่งขึ้นครับ