ประโยชน์ด้านโภชนาการ
1.ทับทิม - มีวิตามินซีสูงและยังมีสารเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในปริมาณที่สูง บำรุงสายตา แก้อาการตาอักเสบ ทำให้ผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสและช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่
ส่วนประกอบ
- ทับทิม 3 ลูก
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
วิธีทำอาหารสุขภาพ
1. นำทับทิมไปล้างในน้ำสะอาด
2.ผ่าครึ่ง
3. แกะเอาเมล็ดออกและนำทับทิมมาใส่ไว้ในชามพัก4. ใส่น้ำตาลลงไป
5. ผสมให้เข้ากันโดยการโขลกหยาบๆ จนกว่าจะมีน้ำทับทิมออกมา
6. นำส่วนผสมทั้งหมดเก็บไว้ในขวดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 เดือน เพื่อที่จะได้รสชาติที่ดี
7. ส่วนวิธีรับประทานก็นำน้ำเปล่ามาต้มให้เดือด ตักส่วนผสมลงในถ้วย พร้อมเติมน้ำที่ต้มลงไปในถ้วย อาจจะใส่น้ำเชื่อมเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ ก็จะได้ ชาทับทิม เมนูอาหารสุขภาพที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ได้อีกเมนูครับ