อาหารสุขภาพ : สลัดสตอเบอรี่กับผักโขม :: ผักสีเขียวตัดกับผลไม้สีสดใส


     วันนี้ผมมีเมนูสำหรับสาวๆ เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักและยังช่วยรักษาสุขภาพร่างกาย  ซึ่งเมนูนี้จะดัดแปลงให้สลัดที่มีแต่ผักๆกลายเป็นสลัดที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่กัน สำหรับ อาหารสุขภาพ ที่จะแนะนำจะเป็น สลัดสตอเบอรี่กับผักโขม  มีส่วนประกอบและขั้นตอนการทำดังนี้


ส่วนประกอบอาหารสุขภาพ
-  ใบผักโขม (ใบอ่อน) 170 กรัม
-  สตอเบอรี่ขนาดกลาง 17 ผล
-  หัวหอมสไลด์บาง 1/4 ถ้วย
-  ชีส 1/4 ถ้วย
-  น้ำสลัด 3/4 ช้อนชา
-  ถั่ว 1/2 ถ้วย

วิธีทำอาหารสุขภาพ
1. เตรียมส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่ ใบผักโขม (ใช้ใบอ่อน) สตอเบอรี่ หัวหอม ซีส ถั่วเคลือบน้ำตาล และน้ำสลัด
2. นำสตอเบอรรี่ไปล้างน้ำให้สะอาดและทำการหั่นออกเป็น 4 ส่วน
3. ทุบถั่วให้แตกเล็กน้อย
4. นำหัวหอมมาสไลด์บางๆ
5. นำของที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้าให้ทั่ว และนำถั่วมาโรยก็จะได้ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีอีกเมนูหนึ่งครับ

ที่มา http://www.theyummylife.com
เรียบเรียง sunmerry