ประโยชน์ด้านโภชนาการ
1. โหระพา - ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย,ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด
2. โรสแมรี่ - กำจัดสารพิษชนิดต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะอนุมูลอิสระที่มีผลในการทำลายเซลล์
3. ผักชีฝรั่ง - ต่อต้านอนุมูลอิสระสูง,ลดระดับความดันโลหิต
3. ผักชีฝรั่ง - ต่อต้านอนุมูลอิสระสูง,ลดระดับความดันโลหิต
ส่วนประกอบอาหารสุขภาพ
- ปลาน้ำดอกไม้ 3-5 ตัว- ใบโรสแมรี่
- โหระพา
- ผักชีฝรั่ง
- กระเทียม
- มะนาว
1. นำปลาน้ำดอกไม้ล้างด้วยน้ำส้มสายชูให้สะอาด โดยเอาคลีบและขอดเกล็ดออกให้เรียบร้อย นำมาใส่ ไว้ในชามพัก
2. สับใบโหระพา ใบโรสแมรี่ ผักชีฝรั่ง และกระเทียมให้ละเอียด
3. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะ แล้วนำสมุนไพรที่เตรียมไปเคี่ยวให้หอมประมาณ 30 วินาที4. นำสมุนไพรที่เคี่ยวไปยัดใส่ในตัวปลา
5. ใส่ปลาลงไปย่างในกระทะที่มีน้ำมันสมุนไพรที่ได้เคี่ยวไว้
6. ย่างให้ปลาสุกทั้ง 2 ด้าน โดยใช้ไฟปานกลาง7. โรยผักชีฝรั่งและบีบมะนาว เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารสุขภาพจานนี้ให้น่าทานยิ่งขึ้นครับ